Tiết lộ các hạng mục chi tiết của nhà xây thô

Nhiều bạn đọc có ý định xây nhà muốn tìm hiểu về các hạng mục chi tiết của nhà xây thô là gì? Thực tế nhà xây thô sẽ gồm nhiều hạng mục như làm móng, xây phần khung, làm mái nhà. Mỗi phần thi công sẽ có những công việc liên quan đi kèm được thực hiện cẩn thận, đúng tiêu chuẩn.

Xây nhà phần thô rất quan trọng tạo nên sự vững chắc

Xây nhà phần thô là thi công kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch, cầu thang, mái nhà, điện nước. Từ đó có thể hình thành bộ khung cho ngôi nhà một cách vững chắc và bền bỉ. Thi công các hạng mục chi tiết của nhà xây thô rất quan trọng và là tiền đề cho tất cả các quy trình thi công sau này.

Khi xây dựng phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công sẽ càng tiết kiệm chi phí. Nhờ vậy sẽ giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực đến công trình xây dựng.

Xem thêm: Nhà xây thô là gì?

Các hạng mục chi tiết của nhà xây thô gồm những gì?

Phần thô của ngôi nhà có nhiều hạng mục như móng nhà, bể ngầm, khung nhà, dầm, sàn bê tông, mái nhà và cầu thang… Những thành phần này cấu tạo nên bộ khung vững chắc trước khi bước sang khâu hoàn thiện. Trong đó, các hạng mục nhà xây thô chi tiết bao gồm:

Thi công phần móng của ngôi nhà

Ở hạng mục này sẽ bao gồm công tác chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng cần thi công, định vị móng, đào đất móng. Sau đó sẽ thực hiện vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, lắp dựng cốt thép móng, lắp dựng cốp pha, đổ bê tông cổ cột, đổ bê tông đà kiềng.

Những ngôi nhà có móng đơn thì thời gian thi công từ 15 – 20 ngày. Đối với các loại móng nhà khác sẽ tăng thêm 5 ngày như móng băng, móng đài cọc…  

Thi công phần khung ngôi nhà

Ở hạng mục chi tiết của nhà xây thô này bao gồm các công việc như:

 • Dựng cốt thép, cốp pha, 
 • Đổ bê tông cột, 
 • Dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái. 
 • Xây tường bao che và xây tường ngăn phòng
 • Công tác đi các đường ống âm tường,
 • Tô trát tường, cán nền các sàn nhà

Một hệ khung nhà sẽ có 5 thành phần chính như sau:

 •  Cột nhà giúp phân bố chịu lực cho công trình 
 •  Dầm nhà có tác dụng kết nối và truyền lực xuống đầu cột 
 •  Bản sàn dùng để nâng đỡ các đồ vật trong nhà 
 •  Tường nhà  
 •  Cầu thang, bộ phận kết nối

Lưu ý công tác cốt thép phải đảm bảo đúng chủng loại, đường kính, vị trí cắt thép, neo thép. Giai đoạn này sẽ mất từ 20 – 25 ngày/tầng. Tùy vào quy mô, phong cách kiến trúc, yêu cầu về tiến độ công trình… mà thời gian thi công sẽ dao động khác nhau.

Thi công phần mái nhà xây thô

Ở hạng mục tiếp theo này sẽ có các công việc như xây tường thu hồi kết cấu tấm lợp mái dốc. Thực hiện làm vỉ kèo, hệ thống giằng, cầu phăng, lợp mái nhà. Giai đoạn thi công phần mái nhà diễn ra trong khoảng 20 – 25 ngày. 

Lưu ý, riêng đối với kiểu mái thái thì thời gian thi công sẽ cộng thêm 15 ngày. Do công tác thi công mái thái khá phức tạp hơn như đổ rìa mái, lợp ngói, làm kèo thé, hệ thống điện nước.

Lựa chọn địa chỉ xây nhà thô uy tín Ha Home

Để đảm bảo các hạng mục chi tiết của nhà xây thô đạt tiêu chuẩn thì gia chủ cần chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp. Trong đó, Ha Home chính là lựa chọn mà nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. 

Ha Home có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm. Nhân viên có tay nghề cao thực hiện công việc một cách cẩn thận, chu đáo và tận tình nhất. Ha Home cam kết chất lượng công trình thi công đạt yêu cầu, đúng tiến độ thỏa thuận.

Trên đây là các hạng mục chi tiết của nhà xây thô mà bạn nên tham khảo. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ xây nhà, sửa chữa nhà ở bạn hãy liên hệ Ha Home theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG HA HOME

 • VP HÀ NỘI: SỐ 12 BT02 LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU – Q.HÀ ĐÔNG – HN.
 • VP HCM : SỐ 9/2 ĐẶNG VĂN BI – Q.THỦ ĐỨC – TP.HCM.
 • VP NAM ĐỊNH : SỐ 140 CẦU ĐÔNG – P LỘC VƯỢNG – NAM ĐỊNH.
 • Hotline: 0946.118.161 – 0986.885.680
Show Buttons
Hide Buttons