Vì sao phải cải tạo lại nhà? Lợi ích mang lại cho gia chủ

Căn nhà được xây dựng kiên cố nhưng sẽ không tránh khỏi việc xuống cấp, hư hại theo thời gian sử dụng. Do đó, nhiều gia chủ quyết định cải tạo lại nhà để mang đến không gian sống an toàn, tiện lợi hơn. Cải tạo nhà cũng giúp gia chủ tiết kiệm thời gian sửa chữa, kinh phí đầu tư.

Lý do mà gia chủ nên cải tạo lại nhà

Hiện nay, nhiều gia chủ lựa chọn hình thức cải tạo nhà thay thế xây mới để nâng tầm không gian sống. Các lợi ích mà gia chủ nhận được khi thực hiện cải tạo nhà như sau: 

Thay đổi diện mạo không gian ngôi nhà

Việc cải tạo nhà giúp thay đổi diện mạo không gian sống trước đây. Nhờ đó mà làm hoàn thiện hơn vẻ đẹp kiến trúc của công trình. Ngôi nhà sẽ có vẻ ngoài ấn tượng, mới mẻ hơn dưới sự hỗ trợ của những kiến trúc sư tay nghề cao, óc thẩm mỹ tốt.

Mang lại không gian mới sau khi cải tạo lại nhà

Mang đến sự tối ưu công năng, thoải mái cho ngôi nhà

Việc cải tạo lại nhà sẽ giúp tối ưu lại không gian sống, thay đổi thiết kế cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Ví dụ bạn có thể chọn lựa phương án cải tạo mở thêm cửa sổ để tạo độ mở không gian. Hay sử dụng thêm rèm cửa để tạo dựng sự riêng tư cho căn nhà. Nhờ những cải tạo đó giúp đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Tiết kiệm thời gian, thực hiện nhanh gọn, đơn giản

Dịch vụ cải tạo lại nhà chuyên nghiệp giúp gia chủ có phương án sửa chữa tối ưu nhất. Thời gian cải tạo nhanh chóng, không mất nhiều thời gian so với xây mới.

Hơn nữa, thủ tục xin cấp phép cải tạo cũng đơn giản hơn so với xây mới. Những công đoạn thực hiện hoàn thiện ngôi nhà cải tạo sẽ tốn ít thời gian hơn, giúp bạn có được nơi nghỉ ngơi chất lượng.

Cải tạo lại nhà giảm thiểu chi phí so với xây mới

Đặc biệt hơn, những ngôi nhà cũ chọn cải tạo lại bởi khả năng tiết kiệm chi phí tối ưu. So với xây mới, sửa chữa và cải tạo nhà thường tiết kiệm tới hơn 50% chi phí. Bạn sẽ không mất tiền làm móng, chi phí xây tường…. Hơn nữa, việc phá bỏ ngôi nhà cũ sẽ phải tốn thêm kinh phí vận chuyển phế thải, công phá dỡ…

Lưu giữ góc kỷ niệm

Lợi ích của dịch vụ cải tạo lại nhà cũ là có thể lưu giữ những góc kỷ niệm cho gia chủ. Bạn có thể chọn lọc tu sửa các góc trong ngôi nhà hay lưu giữ những khu vực mong muốn mà không tác động đến.  

Lưu ý quan trọng khi thực hiện cải tạo lại nhà

Để việc cải tạo, sửa chữa nhà cũ đem lại hiệu quả cao bạn hãy chú ý những điều sau:  

Lên kế hoạch chi tiết trước khi cải tạo

Gia chủ cần trao đổi với các thành viên trong gia đình để lên kế hoạch cải tạo nhà chi tiết nhất. Trong đó có các nội dung như thời gian cải tạo, chi phí, hạng mục sửa chữa… Điều này giúp các thành viên chủ động hơn khi sắp xếp kế hoạch, giúp việc cải tạo diễn ra thuận lợi.

Cần có kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện cải tạo nhà

Tìm đơn vị nhận cải tạo lại nhà uy tín

Tiếp theo, bạn cần chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp. Những đơn vị này có đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn cải tạo nhà nhanh, hiệu quả.  

Xác định hình thức cải tạo 

Gia chủ cần xác định và thống nhất về hình thức cải tạo nhà như thay đổi nội thất, nền nhà, sơn tường… Điều này sẽ ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà và chi phí thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem ngày, xem phong thủy cho ngôi nhà trước khi thực hiện cải tạo. Đặc biệt, bạn hãy xin cấp phép tu sửa nhà để mọi việc diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây là các lý do nên tiến hành cải tạo lại nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ cải tạo nhà ở, bạn hãy liên hệ Ha Home theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG HA HOME

  • VP HÀ NỘI: SỐ 12 BT02 LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU – Q.HÀ ĐÔNG – HN.
  • VP HCM : SỐ 9/2 ĐẶNG VĂN BI – Q.THỦ ĐỨC – TP.HCM.
  • VP NAM ĐỊNH : SỐ 140 CẦU ĐÔNG – P LỘC VƯỢNG – NAM ĐỊNH.
  • Hotline: 0946.118.161 – 0986.885.680
Show Buttons
Hide Buttons