Sửa chữa và cải tạo chung cư cao cấp – Những điều bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu sửa chữa và cải tạo chung cư cao cấp ngày càng nhiều tại các thành phố lớn. Việc cải tạo chung cư để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của từng gia đình hay nâng cấp công trình. Vậy khi sửa chữa chung cư cần lưu ý những vấn đề gì? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ một số điều hữu ích khi cải tạo, sửa chữa chung cư.

Lý do nên thực hiện sửa chữa và cải tạo chung cư cao cấp

Tại các thành phố lớn thì việc lựa chọn mua nhà chung cư là giải pháp được nhiều gia đình trẻ tìm kiếm. Bởi các căn hộ chung cư cao cấp có nhiều tiện ích, thuận tiện về vị trí… Tuy nhiên, căn chung cư khi mua thường có thiết kế giống nhau. Do vậy mà nhiều gia đình có nhu cầu sửa chữa lại theo ý muốn của mình để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. 

Việc sửa chữa, cải tạo chung cư có nhiều lợi ích như: 

 • Giúp làm mới không gian sống, đem lại sự tiện nghi cho căn hộ. 
 • Không gian sống hiện đại đem lại cảm thấy dễ chịu hơn cho các thành viên trong gia đình.
 • Tối ưu diện tích sử dụng, thiết kế nội thất theo phong cách mới mà gia chủ mong muốn. 
 • Sửa chữa cải tạo không mất quá nhiều thời gian, tạo nên không gian sống phù hợp, nâng cao chất lượng.

Những lưu ý khi tiến hành sửa chữa chung cư cao cấp

Việc sửa chữa và cải tạo chung cư cao cấp đòi hỏi có sự cho phép của các cơ quan ban ngành. Gia chủ không được tự ý sửa chữa khi chưa có giấy phép sẽ dễ bị phạt theo quy định. Dưới đây là các lưu ý cần biết để việc sửa chữa chung cư diễn ra thuận lợi: 

Sửa chữa chung cư khi có sự cấp phép của quản lý tòa nhà

Đối với căn nhà độc lập có không gian riêng biệt thì gia chủ được toàn quyền quyết định sửa chữa. Tuy nhiên đối với các căn hộ chung cư thì việc sửa chữa và nâng cấp cần được xin phép. Bởi chung cư là tòa nhà có nhiều hộ gia đình sinh sống hay tình trạng chung cư có đủ khả năng sửa chữa hay không. Do đó, gia chủ cần xin phép chủ đầu tư hay bộ phận quản lý của tòa nhà trước khi thực hiện.

Thủ tục xin cấp phép sửa chữa nhà chung cư đòi hỏi các loại giấy tờ như:

 • Đơn đề nghị cải tạo, sửa chữa theo mẫu của từng ban quản lý tòa nhà
 • Bản thiết kế, sửa đổi sau sửa chữa, cải tạo 

Lập kế hoạch cụ thể trước khi sửa chữa

Khi sửa chữa chung cư cần lưu ý các yếu tố sau :

 • Hạng mục cần cải tạo như sửa chữa toàn bộ hay các phòng riêng biệt.  
 • Dự trù chi phí tài chính thực hiện sửa chữa, cải tạo đối với các hạng mục mình muốn thi công. Việc tính toán tài chính cẩn thận sẽ hạn chế tình trạng chi phí phát sinh cao hơn dự tính.

Lựa chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn

Khi sửa chữa và cải tạo chung cư cao cấp thì gia chủ cần chọn các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bởi những đơn vị uy tín sẽ tránh được các sai sót gây bất tiện khi sử dụng sau cải tạo. 

Trong đó, Ha Home chính là một trong những địa chỉ nhận thi công cải tạo chung cư uy tín hiện nay. Ha Home có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, làm việc cẩn thận và chịu khó. Nhân công tuân thủ các quy định về an toàn lao động khi tiến hành công việc.  

Đặc biệt, chi phí sửa chữa, cải tạo chung cư của Ha Home cũng rất phải chăng và hợp lý. Chúng tôi đưa ra báo giá cụ thể, chi tiết để quý khách tham khảo và lựa chọn. Ha Home mang đến cho quý khách sự an tâm và hài lòng về chất lượng công trình cải tạo.

Khi sửa chữa và cải tạo chung cư cao cấp cần chú ý nhiều vấn đề khác nhau nêu trên. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ cải tạo chung cư, bạn đọc hãy liên hệ Ha Home theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG HA HOME

 • VP HÀ NỘI: SỐ 12 BT02 LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU – Q.HÀ ĐÔNG – HN.
 • VP HCM : SỐ 9/2 ĐẶNG VĂN BI – Q.THỦ ĐỨC – TP.HCM.
 • VP NAM ĐỊNH : SỐ 140 CẦU ĐÔNG – P LỘC VƯỢNG – NAM ĐỊNH.
 • Hotline: 0946.118.161 – 0986.885.680
Show Buttons
Hide Buttons