Sửa chữa, cải tạo biệt thự như thế nào là đúng?

Bạn có nhu cầu sửa chữa, cải tạo biệt thự nhưng không biết nên thực hiện như thế nào? Việc cải tạo công trình biệt thự đòi hỏi những người thợ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích để cải tạo nhà biệt thự hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo biệt thự bạn nên biết

Không đơn giản để có thể cải tạo lại căn biệt thự mang phong cách mới, ấn tượng và độc đáo hơn. Do đó, bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm sửa chữa nhà biệt thự hữu ích như sau:

Thống nhất phong cách thiết kế cải tạo biệt thự

Lưu ý, trước khi tiến hành cải tạo, sửa chữa thì gia chủ cần thống nhất về phong cách thiết kế biệt thự với đơn vị cung cấp dịch vụ. Việc thiết kế đồng bộ với nhau sẽ giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi biệt thự.

Hướng cải tạo biệt thự sao cho đúng

Chú ý đến vấn đề phong thủy 

Một yếu tố quan trọng khi cải tạo biệt thự cũ chính là phong thủy. Cụ thể bạn cần chú ý hướng nhà, phòng ốc, các cánh cửa sổ đón gió hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ hay không. Lưu ý khi cải tạo nhà cần tránh xây dựng phạm phong thủy làm ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn. 

Dự trù kinh phí cải tạo nhà 

Việc dự trù kinh phí cải tạo biệt thự với các hạng mục chi phí vật liệu xây dựng, nhân công,… là cần thiết. Nhờ có dự trù kinh phí mà gia chủ có thể cân đối tài chính, tránh sự thâm hụt.  

Chọn đơn vị thi công cải tạo nhà uy tín

Đừng quên lựa chọn các đơn vị nhận sửa chữa và cải tạo biệt thự uy tín trên thị trường. Lý do bởi, biệt thự là công trình xây dựng lớn, đòi hỏi sự kỳ công khi sửa chữa và nhiều kinh nghiệm. Bởi nếu đội ngũ thi công tay nghề kém có thể gây ảnh hưởng đến phòng móng của nhà, gây nguy hiểm tính mạng.

Một trong các địa chỉ nhận thi công sửa chữa biệt thự mà bạn có thể chọn lựa là công ty Ha Home. Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Ha Home có nhiều năm kinh nghiệm, nhận được nhiều đánh giá tốt của khách hàng.

Sai lầm cần tránh khi sửa chữa, cải tạo biệt thự

Việc sửa chữa cải tạo nhà biệt thự rất phức tạp khi phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể việc cải tạo cần đáp ứng được nhu cầu hiện tại mà vẫn dựa trên kiến trúc ban đầu của công trình. Một số sai lầm cần tránh khi sửa chữa nhà biệt thự như sau:  

Sai lầm khi tháo dỡ công trình

Quá trình sửa chữa biệt thự có thể khiến bạn quyết định tháo dỡ một số thứ. Tuy nhiên, nhiều gia chủ có quyết định sai lầm khi tháo dỡ hạng mục nào đó không phù hợp.  

Ví dụ bạn vô tình phá dỡ bức tường chịu lực của căn biệt thự sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu, khả năng chịu lực căn biệt thự về sau. Hay bạn vô tình cắt cốt thép của tường sẽ làm giảm khả năng chịu lực và độ bền của tường và sàn nhà…

Quá đề cao tính thẩm mỹ khi cải tạo

Nhiều gia đình gặp phải sai lầm khi cải tạo biệt thự là quá đề cao tính thẩm mỹ mà quên đi công năng sử dụng. Cụ thể bạn cố gắng đầu tư nhiều thứ mới mẻ, tiện nghi nhưng lại không phù hợp mục đích sử dụng. Do đó căn biệt thự của bạn trở nên rối mắt, không tạo sự sang trọng và đẳng cấp.

Xây thêm tầng nhưng không gia cố nền móng

Nhiều gia chủ muốn nới rộng không gian sống bằng việc tăng số tầng. Tuy nhiên, mỗi nền móng căn biệt thự có khả năng chịu lực riêng tùy theo quy mô ban đầu của công trình. 

Do đó việc tăng thêm một tầng sẽ gây sức ép lên nền móng, khiến căn biệt thự dễ bị  sập theo thời gian. Vì vậy, việc gia cố nền móng kiên cố là điều tiên quyết phải làm trước khi quyết định xây thêm tầng.

Hệ thống điện nước biệt thự

Trong quá trình cải tạo biệt thự thì hệ thống điện nước là vấn đề phức tạp và tồn tại nhiều phát sinh. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi thay đổi hệ thống điện nước bởi chúng sẽ tốn nhiều chi phí. 

Trên đây là những kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo biệt thự đúng đắn, hợp lý để bạn tham khảo. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ sửa chữa nhà biệt thự, bạn hãy liên hệ Ha Home theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG HA HOME

  • VP HÀ NỘI: SỐ 12 BT02 LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU – Q.HÀ ĐÔNG – HN.
  • VP HCM : SỐ 9/2 ĐẶNG VĂN BI – Q.THỦ ĐỨC – TP.HCM.
  • VP NAM ĐỊNH : SỐ 140 CẦU ĐÔNG – P LỘC VƯỢNG – NAM ĐỊNH.
  • Hotline: 0946.118.161 – 0986.885.680
Show Buttons
Hide Buttons