Lưu ý cần biết khi cải tạo nhà vệ sinh nhỏ đẹp

Nhà vệ sinh khi sử dụng lâu dài dễ có nguy cơ thấm dột, xuống cấp do tiếp xúc nhiều với nước. Do đó, nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo nhà vệ sinh để phục vụ sinh hoạt tiện nghi hơn. Nhà vệ sinh sau cải tạo cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, thuận lợi cho sinh hoạt, hạn chế ẩm mốc.

Lưu ý trước khi tiến hành cải tạo nhà vệ sinh nhỏ

Để việc cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh diễn ra thuận tiện nhất thì gia chủ nên lưu ý những điều sau:

Có kế hoạch cải tạo, sửa chữa rõ ràng

Nhiều gia đình cho rằng nhà vệ sinh là công trình nhỏ không quan trọng nên việc cải tạo mang tính bộc phát. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến chất lượng nhà vệ sinh sau cải tạo kém, phát sinh thêm nhiều hạng mục gây tốn kém.

Do đó, gia chủ nên có kế hoạch cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh cụ thể, chi tiết. Cụ thể, gia chủ cần xác định lý do cần sửa chữa để lên phương án hiệu quả. 

Dự trù mức ngân sách cải tạo nhà vệ sinh nhỏ

Gia chủ và đội ngũ thợ thi công sửa chữa cần lên dự trù ngân sách đối với hạng mục cải tạo. Đây là điều quan trọng giúp gia chủ có phương án hiệu quả, tiết kiệm, kiểm soát chi phí tối ưu. Việc nắm sơ bộ dự toán cải tạo còn giúp gia chủ chủ động và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về ngân sách

Lưu ý vấn đề phong thủy khi sửa chữa nhà vệ sinh 

Về mặt phong thủy, nhà vệ sinh không được đặt các hướng xấu gây nên nhiều điều không tốt cho gia chủ. Lưu ý, không xây phòng ngủ từ phòng vệ sinh cũ, phải đặt nền nhà vệ sinh thấp hơn phòng ngủ để tránh ẩm thấp.
Ngoài ra bạn không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào, không đặt giường ngủ tựa vào tường nhà vệ sinh. Đặc biệt, không được đặt nhà vệ sinh ở vị trí gần phòng thờ… 

Các hạng mục thi công cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh 

Khi cải tạo nhà vệ sinh nhỏ đẹp thì gia chủ có thể cân nhắc thực hiện các hạng mục như sau: 

Độ cao của nền nhà

Để hạn chế nước từ nhà vệ sinh bắn ra không gian bên ngoài thì khi sửa chữa nhà vệ sinh cần xây cốt nền thấp hơn 3-5 cm so với nền bên ngoài. Đồng thời bạn không nên xây quá cao gây bất tiện khi bước vào nhà vệ sinh.

Màu sơn và gạch ốp nhà vệ sinh

Thay đổi màu gạch và sơn nhà vệ sinh sẽ giúp không gian thêm thoải mái và sạch sẽ hơn. Hãy lựa chọn gạch và sơn có màu trắng hay kem để giúp không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng.  

Cửa nhà vệ sinh

Bạn nên sử dụng cửa lùa hoặc cửa xếp nếu nhà vệ sinh nhỏ hẹp. Vật liệu thông dụng làm cửa nhà vệ sinh là cửa nhôm kính hoặc nhựa lõi thép. 

Lắp đặt các vật dụng trong nhà vệ sinh

Các vật dụng khi cải tạo nhà vệ sinh sẽ phụ thuộc vào yêu cầu gia chủ. Trong đó, bạn cần nhớ không nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa, chú ý độ cao vòi nước phù hợp người dùng. 

Chống thấm khi cải tạo nhà vệ sinh 

Trong cải tạo nhà vệ sinh thì công việc chống thấm rất quan trọng và cần thiết. Việc chống thấm khi sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn đòi hỏi đội ngũ thi công có chuyên môn cao. Một trong các đơn vị nhận chống thấm, cải tạo nhà vệ sinh uy tín hiện nay là Ha Home

Trên đây là những lưu ý cần biết khi cải tạo nhà vệ sinh mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Nếu quý gia chủ có nhu cầu sửa chữa nhà vệ sinh, hãy liên hệ Ha Home theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG HA HOME

  • VP HÀ NỘI: SỐ 12 BT02 LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU – Q.HÀ ĐÔNG – HN.
  • VP HCM : SỐ 9/2 ĐẶNG VĂN BI – Q.THỦ ĐỨC – TP.HCM.
  • VP NAM ĐỊNH : SỐ 140 CẦU ĐÔNG – P LỘC VƯỢNG – NAM ĐỊNH.
  • Hotline: 0946.118.161 – 0986.885.680
Show Buttons
Hide Buttons