Những lưu ý và quy định khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Nhu cầu sở hữu không gian sống rộng rãi, đầy đủ tiện nghi của gia chủ là điều dễ hiểu. Trong đó, nhiều gia đình muốn cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng để đáp ứng đủ công năng. Vậy khi thực hiện cải tạo nhà này cần có những quy định và lưu ý nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cải tạo nhà cấp 4. 

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng – Khảo sát hiện trạng ngôi nhà

Bước quan trọng trong bất kỳ dự án kiến trúc nào là khảo sát hiện trạng để đánh giá kết cấu ngôi nhà. Từ đó có thể đoán mức độ an toàn, lựa chọn kiến trúc cải tạo phù hợp giúp tiết kiệm chi phí.

Thiết kế bản vẽ ngôi nhà cải tạo

Sau khi khảo sát hiện trạng ngôi nhà xong, bạn sẽ vẽ bản thiết kế phù hợp với nhu cầu không gian sống. Lưu ý khi thiết kế bản vẽ cần dựa trên kiến trúc còn lại của ngôi nhà sao cho đáp ứng đầy đủ tiện nghi, mang đến không gian thoải mái nhất.

Dự toán chi phí thực hiện cải tạo nhà

Gia chủ nên chủ động ước tính chi phí cho các hạng mục thực hiện cải tạo nhà cấp 4. Mặt khác, khi sử dụng các con số đã dự toán với chi phí thực tế xây dựng để  đánh giá được chất lượng thi công. Ví dụ như việc sử dụng nguyên liệu có đảm bảo chất lượng và hiệu quả không.

Xin giấy phép cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ thì gia chủ cần phải xin giấy phép xây dựng. Điều này là rất quan trọng để tránh những rắc rối pháp lý trong tương lai. Nếu công trình sửa chữa không thay đổi kết cấu, không nâng chiều cao tầng hay tăng thêm diện tích sử dụng thì có thể xin phép tại phường. Nếu bạn có ý định thay đổi kết cấu hoặc xây thêm tầng cần phải xin phép sửa chữa tại quận.

>> Xem thêm: Cải tạo nhà phố hiện có tại Ha Home

Lựa chọn đơn vị nhà thầu sửa nhà uy tín

Đừng quên chọn nhà thầu uy tín, đáng tin cậy để cải tạo nhà cấp 4 cũ. Bạn nên chọn những nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm, nhận được đánh giá cao bởi khách hàng.

Ngoài ra, bạn nên yêu cầu nhà thầu cung cấp thông tin về đội ngũ nhân viên như kỹ sư và công nhân. Chất lượng và chuyên môn của đội ngũ nhân công này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công.

Lên kế hoạch thi công cải tạo cụ thể

Xây dựng công trình không sẽ có nhiều phát sinh gây bất tiện cho gia chủ và các nhà xung quanh. Do đó, chúng ta cần lên kế hoạch xây dựng chi tiết cùng thời gian thi công cụ thể. 

Trong bản kế hoạch cần có một danh sách nội dung về các hạng mục cần cải tạo, sửa chữa. Thời gian cải tạo trong bao lâu để có được tiến độ thi công hợp lý cho cả công trình.

Tiến hành gia cố cột và móng nhà

Do sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng nên ngôi nhà phải chịu thêm một phần tải trọng lớn. Do vậy khi cải tạo việc gia cố cột, móng cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hãy đảm bảo phần cột và móng nhà đủ vững chắc, tránh nghiêng, lún, nứt nẻ.

Lựa chọn vật liệu cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Việc lựa chọn nguyên liệu không thể xem nhẹ khi cải tạo nhà bởi chúng góp phần làm gia tăng chất lượng công trình. Hãy chọn các vật liệu có độ bền cao, nhẹ để hạn chế áp lực đè lên nền móng.

Trên đây là những lưu ý và quy định cần biết khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Hãy liên hệ Ha Home theo thông tin sau để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ cải tạo nhà ở.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG HA HOME

  • VP HÀ NỘI: SỐ 12 BT02 LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU – Q.HÀ ĐÔNG – HN.
  • VP HCM : SỐ 9/2 ĐẶNG VĂN BI – Q.THỦ ĐỨC – TP.HCM.
  • VP NAM ĐỊNH : SỐ 140 CẦU ĐÔNG – P LỘC VƯỢNG – NAM ĐỊNH.
  • Hotline: 0946.118.161 – 0986.885.680
Show Buttons
Hide Buttons