THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là một trong những phong cách thiết kế đang dẫn đầu xu hướng nội thất và được nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ bị giới hạn ở những căn hộ chung cư như mọi người lầm tưởng. Phong cách nội thất hiện đại còn được ứng dụng phổ biến trong những căn biệt thự, Villa hay Duplex sang trọng nhằm thể hiện nét cá tính và gu thẩm mỹ riêng của mỗi gia chủ.

Cùng Nội Thất HA HOME tìm hiểu sâu hơn các đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại trong bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại là gì? 

Phong cách nội thất hiện đại hiểu đơn giản là cách bố trí nội thất nhằm tối ưu công năng sử dụng và thể hiện nét riêng cá tính của những vị gia chủ có lối sống hiện đại. Điểm đặc biệt của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là tối giản, sạch sẽ, trách các phụ kiện rườm rà và cách trang trí quá mức thường thấy. Khi thiết kế ưu tiên các hình khối không gian đơn giản, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng.

Sự ra đời của phong cách thiết kế nội thất hiện đại 

Năm 1851 sự ra đời của công trình Crystal Palace (Cung Thủy Tinh) ở Hyde Park (Luân Đôn – Anh), do kiến trúc sư Joseph Paxton thiết kế đã bùng nổ lối tư duy mới của xã hội châu Âu vào những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX và đánh dấu sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển. Kiến trúc hiện đại ra đời từ đây.

Trong những năm 20 của thế kỷ XX, kiến trúc hiện đại tiếp tục phát triển mạnh mẽ và tạo được nhiều tiếng vang trên thế giới.

Đặc biệt, năm 1919 một nhóm các nhà thiết kế ở Trường Bauhaus (Đức) đã vận dụng những nét nổi bật của kiến trúc hiện đại vào nội thất nhà ở và tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại

Bố trí nội thất theo phong cách hiện đại thường tập trung vào phát triển các hình khối mạnh mẽ và thể hiện tinh thần hiện đại.

Lối thiết kế này ưu tiên sự tối giản, loại bỏ phần hoa văn rườm rà, những vật dụng không cần thiết giúp không gian trở nên thoáng và dễ dàng thay đổi, làm mới hơn so với các phong cách bố trí nội thất truyền thống trước kia.

Sau đây Nội Thất HA HOME sẽ chỉ rõ 6 đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết một không gian được thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại.

Đặc điểm màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại lựa chọn những gam màu trung tính (nâu, be, đen, trắng) làm nền tảng chủ đạo. 

Trong quá trình thiết kế, màu sắc được sử dụng nhằm mục đích nhấn nhá các đường nét, hình khối và tạo sự liên kết hài hòa cho cả không gian.

Để tạo nên sự rung cảm màu sắc ấn tượng, những màu sắc táo bạo được kết hợp thận trọng với những gam màu trung tính. Bởi phong cách nội thất hiện đại không gò bó ở một tiêu chuẩn nhất định nào mà ưu tiên sự sáng tạo, đổi mới.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất hiện đại

Ánh sáng chiếm vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hiện đại, sang trọng cho không gian nội thất. Bởi sẽ không có màu sắc nếu không có ánh sáng. 

Khi thiết kế các kiến trúc sư sẽ tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên để bổ trợ hiệu quả cho những gam màu đơn sắc và tạo cảm giác thoáng đạt cho không gian. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, những ngôi nhà được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thường sở hữu nhiều cửa sổ và hệ cửa kính lớn để thuận tiện dẫn dắt ánh sáng.

Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo cũng được vận dụng một cách tối ưu nhằm cung cấp đầy đủ ánh sáng và tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, ánh sáng được chia làm 3 loại với những nhiệm vụ riêng biệt gồm ánh sáng chung, ánh sáng tập trung và ánh sáng trang trí.

Cách phân chia không gian theo phong cách hiện đại

Không gian mở là đặc điểm nổi bật trong thiết kế nội thất hiện đại

Rất khó để bắt gặp sự liên kết 2 không gian thành 1 ở phong cách cổ điện, thì ở phong cách hiện đại đây chính là điểm nổi bật dễ nhận biết. Các không gian được kết nối một cách logic, khoa học và thống nhất các chi tiết với nhau cho phép tạo nên không gian mở có chủ ý. Việc kết hợp 2 trong 1 hay 3 trong 1 còn giúp không gian mở rộng thông thoáng và tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

 HA HOME – Chuyên Thiết Kế Thi Và Thi Công Nội Thất Chung Cư Hàng Đầu Việt Nam.

Phương án thiết kế nội thất hiện đại

Tham khảo một số phương án thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại được thực hiện bởi đội ngũ Kiến Trúc Sư HA HOME:

Hình ảnh thiết kế chung cư Anh Chiến Times City

Nội thất phòng khách

Show Buttons
Hide Buttons