Thể hiện cá tính của riêng bạn với phong cách thiết kế nội thất Expressionism

Phong cách nội thất Expressionism mang đậm sắc màu tươi trẻ, sống động, phá cách, cá tính nhưng cũng đầy lãng mạn.

Phong cách nội thất Expressionism là gì ?

Phong cách nội thất Expressionism là một trong những hình thức nghệ thuật “trá hình” đỉnh cao, vừa dễ áp dụng thực tế vừa vẫn phủ lên không gian những cá tính riêng biệt và sự ấn tượng độc đáo.

Phong cách thiết kế Expressionism được lấy cảm hứng 1 trào lưu nghệ thuật bắt nguồn từ Châu Âu vào khoảng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Khi mà khủng hoảng xã hội ở thời kỳ đó đi đến cao trào, phong cách Expressionism đem đến tiếng nói cá nhân, phản đối những nguyên tắc thiết kế cứng nhắc của nghệ thuật cổ điển.

Expressionism với màu sắc đa dạng, thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo, hiện đang “dậy sóng” ở các nước Châu Âu.

Đặc điểm nổi bật của Phong cách nội thất Expressionism.

Phong cách thiết kế nội thất Expressionism đặc biệt ưa chuộng những thiết kế hình khối và đường nét gây cảm giác mạnh cho người đối diện bằng các góc nhọn và sự pha trộn các sắc màu ấn tượng. Hình khối góc nhọn được sử dụng triệt để một cách hài hòa chứ không hề bị khô cứng. Ngoài ra, các hình ảnh cao, thấp, lỗi lõm, xa, gần không cân bằng cũng là những ý tưởng được ưa chuộng khi sử dụng phong cách thiết kế nội thất Expressionism.

Sự pha trộn các sắc màu nhưng không để các tông màu này tương phản với nhau để tạo điểm nhấn được xem là ý tưởng khá mới của phong cách này. Chính ý tưởng này tạo nên tính trừu tượng mạnh mẽ cho không gian. Ta sẽ cảm nhận được rõ rằng sắc màu tươi trẻ, sống động nhưng vẫn phá cách bằng sự kết hợp những màu tương phản như tím – vàng – xanh – đỏ hoặc màu đen – trắng, xanh – nâu… Việc kết hợp màu sắc tự do này là một cách thể hiện cá tính của người thiết kế, làm nên sự khác biệt và độc nhất.

Phong cách Expressionism thiết kế ra đời trong thời kỳ khủng hoảng và cần sự cải cách thay đổi, nên phong cách thiết kế thể hiện những tiếng nói mới mẻ, truyền cảm hứng đầy mạnh mẽ cho thế giới xung quanh. Tiếng nói cá nhân hóa của mỗi người được đề cao, biểu hiện mạnh mẽ cái tôi cá nhân cho nhiều người thấy, hoàn toàn không bó buộc. Mặt khác đó chính là tiền đề để ra đời những ý tưởng bứt phá mới mẻ.

gian bếp phong cách geometric

Hình khối, đường nét thì phong cách thiết kế nội thất Expressionism khi ứng dụng trong thiết kế nội thất cũng có những quy tắc chuẩn mực nhất định. Nó không theo bất kỳ một quy tắc thiết kế nào, hay ưu tiên một chuẩn mực nào đó như các phong cách thiết kế khác.

Expressionism cá tính nhưng cũng đầy lãng mạn, gắn bó mất thiết với các trào lưu kiến trúc gô tích và được hình thành từ những năm 1914 ở Đức. Gần về sau này một số công trình của Expressionism hơi đi theo con đường chủ nghĩa cổ điển mới (Neo-Classique), tạo thành cảm giác tính động và gây một ấn tượng mạnh cho toàn bộ công trình.

Ứng dụng của phong cách thiết kế nội thất Expressionism

Phong cách thiết kế nội thất Expressionism được du nhập vào Việt Nam khá mạnh trong những năm gần đây, ứng dụng và tiếp biến một cách thông minh, linh hoạt cho từng công trình với các mục đích khác nhau.

Phong cách này thường được ứng dụng cho các không gian có tính năng kinh doanh, thương mại nhiều hơn là các công trình để ở. Với mục đích chú trọng đến tính thẩm mỹ, sử dụng đa dạng màu sắc và có sự phối kết hợp giữa đường nét và hình khối, kiến trúc sư thỏa sức ứng dụng vào những công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao như quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, homestay…

các phong cách nội thất

HA HOME– KIẾN TẠO KHÔNG GIAN HOÀN HẢO ĐẾN TỪNG CHI TIẾT

HA HOME là công ty thiết kế, thi công nội thất hàng đầu tại Việt Nam với sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng khắp mọi nơi trên cả nước. Là đơn vị duy nhất có thể cung cấp đầy đủ trọn gói các sản phẩm dịch vụ từ thiết kế, thi công nội thất đến xây mới, cải tạo, trang trí… Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến các sản phẩm Nội thất cao cấp… với những bản thiết kế chi tiết đến hoàn hảo. Hãy đến với HA HOME để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & NỘI THẤT HA HOME

VPGD: Số 12 BT02 Làng Việt kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0946118161 – 0986885680

Email: chuhung.hahome@gmail.com – cskh.hahome@gmail.com

Xưởng SX: KCN Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Show Buttons
Hide Buttons