Cải tạo biệt thự cần lưu ý những vấn đề nào?

Cải tạo biệt thự phù hợp, đẹp mắt, đáp ứng đủ công năng đòi hỏi đơn vị thi công có tay nghề cao. Trong đó có nhiều yếu tố cần lưu ý như xin giấy phép, kế hoạch cải tạo hạng mục nào… Cùng theo dõi nội dung dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích khi cải tạo căn nhà biệt thự.

Những lý do mà gia chủ nên cải tạo biệt thự  

Có nhiều gia chủ mong muốn cải tạo nhà biệt thự để đáp ứng đủ công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Một số lý do nên chọn lựa cải tạo nhà biệt thự chuyên nghiệp như sau: 

  • Thứ nhất, các căn biệt thự thông thường được bàn giao thô sẽ có lối kiến trúc giống nhau theo mẫu. Những mẫu thiết kế này thường không phù hợp với hầu hết người sử dụng. Do vậy, gia chủ muốn thiết kế, cải tạo lại theo nhu cầu thực tế. Ví dụ như bổ sung thêm phòng ngủ, thay đổi trưởng phòng khách, phòng bếp, …  
  • Thứ hai, cải tạo lại căn biệt thự để phù hợp phong thủy, phù hợp yếu tố tử vi, cung mệnh gia chủ.
  • Thứ ba, những căn biệt thự đã cũ rất dễ gặp phải tình trạng thấm dột, nứt, hỏng hóc, cần cải tạo lại.

Tuy nhiên, quá trình cải tạo thi công nội thất và hoàn thiện căn biệt thự cũng có nhiều vấn đề nảy sinh. Do đó gia chủ cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi thực hiện cải tạo nhà biệt thự.

Lý do nên cải tạo biệt thự cũ

Lưu ý khi cải tạo nhà biệt thự mà gia chủ cần biết

Trước khi thực hiện cải tạo biệt thự thì gia chủ và đơn vị thi công cần chú ý những vấn đề sau: 

Xin giấy phép cải tạo công trình

Việc cải tạo, sửa chữa công trình biệt thự ở các thành phố lớn cần có giấy phép xây dựng, cải tạo. Do vậy các gia chủ khi có ý định cải tạo công trình cần đi xin giấy phép trước để đảm bảo tuân thủ quy định.

Khảo sát công trình trước khi tiến hành cải tạo

Khảo sát công trình biệt thự trước khi cải tạo là đặc biệt quan trọng để các đơn vị thi công đưa ra phương án phù hợp. Nhiều trường hợp các công trình được bàn giao thô đã trải qua thời gian dài phơi nắng mưa gây thấm dột, tường nứt, nền nhà bị sụt lún. 

Do đó, đơn vị thi công và gia chủ cần xem xét hiện trạng căn biệt thự để đánh giá các yêu cầu cải tạo. Công đoạn này cần được làm cẩn thận để tránh phát sinh tình huống vừa làm vừa sửa vì thiết kế không phù hợp.

Đưa ra các phương án cải tạo tối ưu

Sau khi khảo sát công trình và nắm bắt mọi yêu cầu của chủ đầu tư thì đơn vị thiết kế thi công cải tạo biệt thự sẽ đưa ra phương án tốt nhất. Hai bên sẽ xác định các khu vực cần cải tạo, sử dụng vật liệu nào, chi phí cải tạo,…

Việc xác định các hạng mục cần triển khai cải tạo và thời gian hoàn thành sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Chú ý về yếu tố phong thủy khi cải tạo biệt thự

Các phương án cải tạo cần dựa trên hiện trạng công trình và nhu cầu gia chủ, các yếu tố phong thủy. Trong đó, yếu tố phong thủy rất quan trọng để đảm bảo một môi trường sống tốt, đem lại sức khỏe, tài vận cho gia chủ. 

Việc bố trí lại các không gian chức năng, đồ đạc nội thất thuận tiện việc sinh hoạt, ăn, ngủ, nghỉ là rất cần thiết.  

Vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn lao động

Cuối cùng, khi cải tạo biệt thự cần quan tâm vấn đề vệ sinh môi trường và an toàn lao động, Tránh để tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, bụi bẩn ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh hay người lao động.  

Cải tạo biệt thự cần lưu ý nhiều vấn đề khác nhau để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ cải tạo nhà biệt thự, hãy liên hệ Ha Home theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG HA HOME

  • VP HÀ NỘI: SỐ 12 BT02 LÀNG VIỆT KIỀU CHÂU ÂU – Q.HÀ ĐÔNG – HN.
  • VP HCM : SỐ 9/2 ĐẶNG VĂN BI – Q.THỦ ĐỨC – TP.HCM.
  • VP NAM ĐỊNH : SỐ 140 CẦU ĐÔNG – P LỘC VƯỢNG – NAM ĐỊNH.
  • Hotline: 0946.118.161 – 0986.885.680
Show Buttons
Hide Buttons