Khắc phục lỗi nền nhà Vệ Sinh cao hơn nền nhà

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là một trong những kiêng kị cần hóa giải khẩn cấp? Tại sao các gia chủ lại kiêng kị nền nhà vệ sinh cao hơn các khu vực khác? Cách hóa giải mà không cần phải phá bỏ kết cấu xây dựng.

Sai lầm khi thiết kế nhà vệ sinh

Thông thường trong các thiết kế xây dựng nhà ở, biệt thự, khách sạn, ta thường thấy sàn nhà vệ sinh thấp hơn các phòng còn lại. Thiết kế này gọi là sàn âm. Điều này là vô cùng dễ hiểu, bới với nhà vệ sinh, ta cần lắp thêm các đường ống, cống, dây… và sau đó mới láng nền, chống thấm.

Vì thế bình thường, khi thiết kế và thi công, ta cần lưu ý đến việc này. Sàn nhà vệ sinh bao giờ cũng phải thấp hơn các phòng khác để khi hoàn thiện ta có tổng thể tiện nghi.Nói là tiện nghi, bởi nhà vệ sinh có sàn thấp hơn sẽ tránh được tình trạng nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến các khu vực khác trong nhà.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp do không chú ý khi thiết kế, dẫn đến sàn nhà vệ sinh bằng, hoặc thậm chí cao hơn nền nhà chung. Điều này có thể là do khi thiết kế, người thiết kế do thiếu kinh nghiệm, không nghĩ đến việc này, hoặc đơn giản là “quên”.

Khi đó ta sẽ dùng sàn chính để làm toilet luôn. Như vậy sàn vệ sinh sau khi hoàn thiện sẽ cao hơn các nền khác vì phải lắp thêm các ống kỹ thuật. Sai lầm trong thiết kế nãy sẽ khiến nước tràn ra, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tiện nghi cho căn nhà của bạn.

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà còn là không hợp phong thủy

Theo quy luật phong thủy thì nước phải ở dưới, phong ở trên mới hợp lí. Nước trong nhà vệ sinh là nước bẩn thì càng phải ở dưới. Nếu bạn để ý sẽ thấy các khách sạn bao giờ cũng thiết kế nền khu WC thấp hơn nền phòng ngủ.
Tuy nhiên vẫn có một số nhà dân do không làm “sàn âm” riêng mà dùng sàn chính làm nền nhà wc như trường hợp trên, khu WC cao hơn nền phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình nữa. Vì vậy đừng dại gì mà mắc lỗi này khi xây nhà nhé!

Cách khắc phục hóa giải khi nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Để khắc phục, cách đầu tiên và tốt nhất chính là đừng phạm sai lầm từ khâu thiết kế. Còn nếu đã lỡ phạm lỗi rồi, thì hãy xét đến cách thứ hai. Bạn có thể nâng cao nền chung hoặc hạ thấp nền nhà vệ sinh. Trên lý thuyết là vậy, nhưng nếu nhà đã hoàn thiện thì cách này cũng hầu như là bất khả thi bởi cấu trúc nhà rất khó thay đổi trên diện rộng như vậy.
Để khắc phục việc nước từ nhà vệ sinh tràn ra những nơi khác, bạn có thể xây một gờ nhỏ cao khoảng 5 – 7 cm để chặn giữa nhà vệ sinh ra ngoài. Như vậy nước sẽ không tràn ra ngoài được nữa, chỉ là bạn cũng cần chú ý hơn khi đi lại thôi.
Sử dụng gương bát quái : Để hóa giải lỗi nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà có thể treo gương bát quái trước của nhà vệ sinh. Lưu ý, cần treo gương hơi chếch xuống, phía trên có màu vàng hắt vào gương để để hóa giải uế khí, hạn chế tác xạ một cách tốt nhất.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Nhiều người cho rằng phòng vệ sinh là là nơi âm khí nặng nề, đồng thời cũng là không gian sản sinh ra những không khí ô nhiễm. Vì thế nên sẽ không tốt đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sống trong phòng đó.

Ảnh hưởng đến đồ đạc trong phòng ngủ: Vẫn là yếu tố ẩm ướt. Hơi ẩm, hơi nước từ nhà vệ sinh, phòng tắm trong quá trình sử dụng bốc lên, bay ra ra ngoài có thể khiến chăn, màn, đệm trong phòng ngủ bị hấp thụ khí ẩm đó nên dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc, khiến cho người ngủ trong phòng có cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong thời gian dài.

 

HA HOME– KIẾN TẠO KHÔNG GIAN HOÀN HẢO ĐẾN TỪNG CHI TIẾT

HA HOME là công ty thiết kế, thi công nội thất hàng đầu tại Việt Nam với sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng khắp mọi nơi trên cả nước. Là đơn vị duy nhất có thể cung cấp đầy đủ trọn gói các sản phẩm dịch vụ từ thiết kế, thi công nội thất đến xây mới, cải tạo, trang trí… Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến các sản phẩm Nội thất cao cấp… với những bản thiết kế chi tiết đến hoàn hảo. Hãy đến với HA HOME để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & NỘI THẤT HA HOME

VPGD: Số 12 BT02 Làng Việt kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0946118161 – 0986885680

Email: chuhung.hahome@gmail.com – cskh.hahome@gmail.com

Xưởng SX: KCN Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Show Buttons
Hide Buttons